iPhone 15 và Tất cả các sản phẩm Apple khác có thể mong đợi trong năm 2023

iPhone 15 và Tất cả các sản phẩm Apple khác có thể mong đợi trong năm 2023

Một chiếc iPhone thế hệ tiếp theo có sạc USB-C là một trong nhiều sản phẩm chúng ta có thể thấy từ Apple trong năm nay.

Bạn không bao giờ thực sự biết những gì mong đợi từ Apple khi ra mắt sản phẩm của mình. Tuy nhiên, công ty có xu hướng phát hành một số sản phẩm theo lịch trình đều đặn, cung cấp manh mối khả dĩ về những gì sắp xảy ra.

Rò rỉ và tin đồn cũng vẽ nên bức tranh về các tiện ích tiềm năng mà chúng ta có thể thấy trong suốt năm 2023, chẳng hạn như iPhone 15 và tai nghe “thực tế hỗn hợp” được đồn đại từ lâu của Apple.

Nếu các báo cáo là chính xác, năm 2023 có thể đánh dấu một số lần đầu tiên cho dòng sản phẩm của Apple. Chẳng hạn, chúng ta có thể thấy tai nghe AR/VR đầu tiên của công ty, iPhone đầu tiên có USB-C MacBook Air 15 inch đầu tiên.

Đối với các sản phẩm khác như AirPods, Apple TV và iPad, Bloomberg báo cáo rằng chúng tôi có thể sẽ không thấy những thay đổi lớn đối với các dòng sản phẩm đó trong năm nay.

Sự ra mắt của tai nghe thực tế hỗn hợp sẽ báo hiệu một danh mục sản phẩm hoàn toàn mới cho Apple, trong khi các bản cập nhật khác cho thấy Apple đang tiếp tục tối ưu hóa các thiết bị của mình để cạnh tranh với các đối thủ Android và Windows cung cấp màn hình lớn hơn và sạc USB-C phổ dụng.

Apple đã phát hành một số sản phẩm mới trong năm nay, bao gồm phiên bản màu vàng mới của iPhone 14, HomePod cập nhật, Mac Mini với chip M2 và M2 Pro cũng như máy tính MacBook Pro với M2 ProM2 Max mới.

Dưới đây là cái nhìn về những gì mà chúng ta mong đợi vào năm 2023 dựa trên các lần ra mắt trước đây của Apple, các tin đồn và rò rỉ cho đến nay. Apple đã không trả lời yêu cầu bình luận cho câu chuyện này.

Dòng sản phẩm iPhone 15

Dòng sản phẩm iPhone 15

Apple thường ra mắt iPhone mới vào tháng 9 và năm nay có thể sẽ không khác. Trong số những thay đổi quan trọng nhất mà chúng tôi mong đợi sẽ thấy ở iPhone 15 là việc chuyển từ cổng sạc Lightning sang USB-C. Đó là bởi vì có các quy tắc mới yêu cầu các sản phẩm công nghệ được bán ở châu Âu phải hỗ trợ USB-C vào năm 2024.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu Apple có chấp nhận hoàn toàn việc chuyển đổi sang USB-C trên toàn bộ dòng iPhone 15 hay không hay liệu hãng sẽ tạo ra một khu vực- mô hình cụ thể cho châu Âu.

Một bản cập nhật tiềm năng khác có thể bao gồm sự xuất hiện của Dynamic Island trên các mẫu iPhone 15 không phải Pro tiêu chuẩn, Ross Young, Giám đốc điều hành của Display Supply Chain Consultants, đã đăng trên Twitter vào tháng 9. Đồng thời, Apple có thể bổ sung nhiều tính năng hơn cho iPhone 15 Pro để phân biệt nó với các mẫu cơ sở.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International Securities, các tính năng như vậy có thể bao gồm một camera kính tiềm vọng mới với khả năng thu phóng quang học tốt hơn cho iPhone 15 Pro Max và các nút trạng thái rắn cho cả hai điện thoại Pro.

Tai nghe Apple AR/VR

Tai nghe Apple AR/VR

Theo Bloomberg, tai nghe thực tế hỗn hợp được mong đợi từ lâu của Apple cuối cùng cũng có thể ra mắt vào tháng 6, đánh dấu bước mở rộng lớn đầu tiên của Apple sang danh mục sản phẩm mới kể từ Apple Watch.

Tai nghe dự kiến ​​sẽ kết hợp các yếu tố của thực tế tăng cường, đặt đồ họa kỹ thuật số trên môi trường thế giới thực tương tự như trò chơi Pokemon Go trên điện thoại thông minh và thực tế ảo, bao bọc người dùng trong đồ họa 360 độ như Meta Quest 2 trị giá 400 đô la.

Nhưng đừng mong đợi tai nghe của Apple sẽ rẻ. Theo báo cáo của Bloomberg, thiết bị này có thể có giá 3.000 USD và sẽ chạy trên một loại phần mềm mới về cơ bản là phiên bản 3D của giao diện iPhone.

Báo cáo cho biết hy vọng nó sẽ được cung cấp sức mạnh bởi chip M2 của Apple, loại chip có thể được tìm thấy trong dòng sản phẩm MacBook hiện tại của hãng. Mặc dù Bloomberg đã báo cáo rằng Apple có thể giới thiệu tai nghe vào tháng 6, nhưng một tweet từ Kuo cho thấy việc sản xuất hàng loạt thiết bị có thể đã bị trì hoãn.

Những gã khổng lồ công nghệ từ Meta đến Sony đến Microsoft đều đã thử sức mình với thực tế ảo hoặc tăng cường. Nhưng có một kỳ vọng rằng sản phẩm VR đầu tiên của Apple có thể phổ biến công nghệ này, vì công ty đã có một lịch sử lâu dài về việc làm như vậy với các sản phẩm khác.

Ramon Llamas, giám đốc nghiên cứu của International Data Corporation cho biết:

Tôi nghĩ Apple sẽ giúp ích rất nhiều cho thị trường giống như những gì họ đã làm với điện thoại thông minh, máy tính bảng và đồng hồ thông minh.

— Ramon Llamas

Apple Watch Series 9

Apple Watch Series 9

Giống như đồng hồ, Apple thường phát hành các mẫu Apple Watch mới cùng với iPhone mới vào mùa thu. Tuy nhiên, năm nay, chúng ta có thể thấy một bản cập nhật khiêm tốn hơn bình thường.

Bloomberg báo cáo rằng chúng ta không nên kỳ vọng sẽ thấy những thay đổi đáng kể đối với Apple Watch trong năm nay. Điều đó có nghĩa là gì vẫn chưa rõ ràng, nhưng có khả năng đồng hồ sẽ bao gồm các bản cập nhật định kỳ như cải tiến hiệu suất thay vì các tính năng theo dõi sức khỏe mới quan trọng.

Điều đó phù hợp với mô hình mà Apple đã theo đuổi trong những năm gần đây. Ngoài việc bổ sung cảm biến nhiệt độ và phát hiện tai nạn ô tô, Apple Watch Series 8 rất giống với Series 7.

Apple cũng đã giới thiệu nhiều tính năng mới hơn thông qua các bản cập nhật phần mềm thay vì thay đổi phần cứng trong những năm gần đây, chẳng hạn như khả năng theo dõi các giai đoạn ngủ đã có trong WatchOS 9.

Nhưng người dùng vẫn hy vọng Series 9 thừa hưởng một số tính năng từ Apple Watch Ultra, đặc biệt là nút Hành động tiện dụng của nó, giúp bạn bắt đầu tập luyện dễ dàng hơn.

Không có nhiều tin đồn hoặc báo cáo về việc có nên mong đợi các mẫu Apple Watch SE hoặc Ultra được cập nhật vào năm 2023 hay không. Nhưng vì Apple không phải lúc nào cũng phát hành các sản phẩm phiên bản đặc biệt theo nhịp hàng năm, nên sẽ không ngạc nhiên nếu Apple bỏ qua những cập nhật lần này.

iMac mới 2023

iMac mới 2023

Những người hâm mộ máy tính đa năng đầy màu sắc của Apple có thể có điều gì đó để mong đợi trong năm nay.

Theo Bloomberg, chiếc iMac tiếp theo của công ty đang ở giai đoạn phát triển nâng cao, có nghĩa là nó có thể ra mắt vào nửa cuối năm nay.

Máy tính được làm mới có thể sẽ chạy trên bộ xử lý M3 được đồn đại của Apple, đây sẽ là một bước tiến so với chip M2 cung cấp năng lượng cho MacBook Pro và MacBook Air hiện tại. Nó sẽ có màn hình 24 inch giống như phiên bản 2021 và sẽ có sẵn các tùy chọn màu sắc giống nhau, nhưng sẽ có một số thay đổi về thiết kế bên trong, theo báo cáo.

Mac Pro với chip M2 Ultra

Mac Pro với chip M2 Ultra

Theo Bloomberg, Apple cũng đang chuẩn bị ra mắt phiên bản mới của dòng Mac Pro cao cấp nhất chạy trên con chip có tên là bộ xử lý M2 Ultra, có thể là phiên bản kế nhiệm của M1 Ultra. Điều đó sẽ đánh dấu sự khác biệt so với mẫu hiện tại, ra mắt vào năm 2019 và chạy trên bộ xử lý Xeon của Intel. Con chip này được cho là sẽ có 24 lõi CPU, 76 lõi đồ họabộ nhớ 192GB.

Mac Pro giá 5.999 USD là máy tính để bàn cao cấp của Apple dành cho các chuyên gia. Đây là chiếc Mac cuối cùng còn lại trong dòng sản phẩm hiện tại của Apple không bao gồm silicon của chính công ty. Báo cáo cho thấy nó sẽ ra mắt vào khoảng cuối mùa xuân và mùa hè, nghĩa là chúng ta có thể thấy nó tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple vào tháng 6.

MacBook Air 15-inch mới

MacBook Air 15-inch mới

Máy tính xách tay nhẹ của Apple được cho là sẽ có kích thước 15 inch lần đầu tiên trong năm nay. Bloomberg báo cáo rằng MacBook Air 15 inch nằm trong lộ trình sản phẩm năm 2023 của Apple, mặc dù không rõ liệu chiếc máy này có chạy trên chip M3 dự kiến ​​của công ty hay không.

Một chiếc MacBook Air 13 inch mới cũng được cho là đang trong quá trình sản xuất. Hai máy tính xách tay này cũng dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối mùa xuân hoặc mùa hè, vì vậy chúng ta sẽ biết về chúng trong những tháng tới nếu báo cáo của Bloomberg là chính xác.

Tất cả đã nói, những tin đồn, rò rỉ và báo cáo cho thấy năm 2023 có thể là một năm bản lề đối với dòng máy tính của Apple.

Nếu Apple công bố tai nghe thực tế hỗn hợp đầu tiên của mình, chúng ta sẽ có cái nhìn thoáng qua về tầm nhìn của công ty đối với tương lai của máy tính.

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook đã lên tiếng về tiềm năng mà ông nhìn thấy đối với thực tế tăng cường, nhưng chúng tôi vẫn chưa thấy phần cứng chuyên dụng của Apple để cung cấp những trải nghiệm đó.

Sự xuất hiện của Apple silicon trong Mac Pro cũng sẽ đánh dấu việc Apple hoàn thành quá trình chuyển đổi sang chip Mac sản xuất tại nhà trong dòng sản phẩm hiện tại của mình.

Theo CNET.

Avatar Đình Long

Đình Long

Xin chào, tôi là Đình Long, founder của Net Center. Tôi yêu công nghệ, thích lập trình web và đam mê về SEO. Ngoài ra, tôi có blog nhỏ về Digital Marketing là dinhlongplus.com, bạn có thể ghé xem.

Bài viết liên quan

Microsoft tự chủ chip AI để giảm lệ thuộc vào NVIDIA

Microsoft tự chủ chip AI để giảm lệ thuộc vào NVIDIA

Athena là một chiếc vi mạch đã được Microsoft lên kế hoạch để ra mắt, với chuyên môn đặc thù trong các tác vụ trí tuệ ...

Avatar Đình Long

Đình Long

Snapdragon 8 Gen 4: Vẫn cần tối ưu hóa về hiệu năng tiêu thụ điện

Snapdragon 8 Gen 4: Vẫn cần tối ưu hóa về hiệu năng tiêu thụ điện

Với Snapdragon 8 Gen 4, Qualcomm lần đầu tiên sẽ từ bỏ việc ứng dụng nhân chip xử lý do ARM thiết kế như Cortex hay ...

Avatar Đình Long

Đình Long

iPhone 15 Pro Max sẽ chiếm 35-40% lô hàng iPhone mới

iPhone 15 Pro Max sẽ chiếm 35-40% lô hàng iPhone mới

Theo nhận định của chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, Apple đang có kế hoạch tăng sản xuất iPhone 15 Pro Max để chiếm tỉ lệ ...

Avatar Đình Long

Đình Long

Tuyến cáp APG vẫn chưa được khắc phục sau 8 tháng

Tuyến cáp APG vẫn chưa được khắc phục sau 8 tháng

Từ cuối năm 2022, tuyến cáp quang biển APG đã gặp sự cố, tuy nhiên vẫn chưa được khắc phục hoàn toàn do liên tục xuất ...

Avatar Đình Long

Đình Long

CPU AMD Ryzen dính lỗ hổng bảo mật Inception

CPU AMD Ryzen dính lỗ hổng bảo mật Inception

Lỗ hổng bảo mật Inception phát hiện trên các vi xử lý AMD Ryzen kiến trúc Zen 3 và Zen 4 sẽ được vá vào cuối ...

Avatar Đình Long

Đình Long

Google đặt ra yêu cầu phần cứng cho màn hình gập Android

Google đặt ra yêu cầu phần cứng cho màn hình gập Android

Chuyên gia Android Mishaal Rahman vừa tiết lộ rằng Google có thể sớm đưa ra tiêu chuẩn chất lượng phần cứng cụ thể cho điện thoại ...

Avatar Đình Long

Đình Long