Google dự định cho phép các công ty sử dụng nội dung quảng cáo được tạo bởi AI

Google dự định cho phép các công ty sử dụng nội dung quảng cáo được tạo bởi AI

Công nghệ trí tuệ nhân tạo AI của công ty được cho là có thể tạo ra các chiến dịch quảng cáo phức tạp và chuyên nghiệp cho khách hàng.

Quảng cáo AI-powered 2023

Quảng cáo AI-powered 2023
Quảng cáo AI-powered 2023

Theo Financial Times, khách hàng quảng cáo của Google sẽ sớm có thể sử dụng trí tuệ nhân tạo tự tạo của công ty để tạo ra các chiến dịch quảng cáo.

Công nghệ trí tuệ nhân tạo này, cùng công nghệ Bard chatbot, sẽ được nhúng vào chương trình Performance Max của Google. Performance Max đã có thể giúp khách hàng xác định nơi đặt quảng cáo và tạo ra nội dung quảng cáo đơn giản.

Tuy nhiên, Google cho biết thêm rằng, việc bổ sung trí tuệ nhân tạo này sẽ giúp nó có khả năng tạo ra các chiến dịch phức tạp tương tự như các chiến dịch được thiết kế bởi các công ty quảng cáo.

Công ty đã trình diễn một bài thuyết trình mang tên “AI-powered ads 2023” (Quảng cáo được cung cấp bởi trí tuệ nhân tạo năm 2023) cho khách hàng quảng cáo, rằng công nghệ của họ có thể tạo ra các quảng cáo dựa trên hình ảnh, video và văn bản mà khách hàng cung cấp.

Ngoài ra, Google cho biết quảng cáo được tạo bởi trí tuệ nhân tạo của họ sẽ phù hợp với đối tượng khán giả mà khách hàng muốn tiếp cận và sẽ được thiết kế để đáp ứng các mục tiêu bán hàng và mục tiêu khác.

Lo ngại về quảng cáo trên Google sai lệch

Lo ngại về quảng cáo trên Google sai lệch

Ít nhất một người đã bày tỏ lo ngại về khả năng công cụ quảng cáo của Google lan truyền thông tin sai lệch, bởi vì nó có thể được tối ưu hóa để chuyển đổi khách hàng mới mà không quan tâm đến sự thật.

Ví dụ, khi Google đăng một quảng cáo về Bard trên Twitter, chatbot này đã phát ra một thông tin sai lệch cho rằng Kính viễn vọng không gian James Webb đã chụp “những bức ảnh đầu tiên về một hành tinh bên ngoài hệ mặt trời của chúng ta”. Trong thực tế, Kính viễn vọng lớn của Nam bán cầu đã chụp những hình ảnh đầu tiên về các hành tinh ngoài hệ Mặt trời mà chúng ta từng thấy.

Google đã cam đoan với Financial Times rằng họ sẽ thiết lập các biện pháp cứng rắn để ngăn chặn những lỗi và thông tin sai lệch khi triển khai quảng cáo được cấp sức mạnh bởi trí tuệ nhân tạo trong những tháng tới.

Theo Engadget.

Bài viết liên quan