Google sẽ ra mắt Pixel gập trong tháng tới?

Google sẽ ra mắt Pixel gập trong tháng tới

Google đang được cho là sẽ tung ra một chiếc điện thoại Pixel có thể gập được vào tháng tới. Điều này đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người yêu công nghệ và làm cho thị trường smartphone trở nên thêm hấp dẫn.

Chúng ta có nhiều hy vọng cho các chương trình dành cho nhà phát triển như I/O và WWDC, Google sẽ giới thiệu các mẫu điện thoại Pixel mới.

Pixel 7A giá rẻ của Google hiện như một cú hích trong thời gian gần đây, trong khi Pixel Tabletdường như không có nhiều khác biệt. Trong thời gian gần đây, một chiếc điện thoại có thể gập được đã bắt đầu xuất hiện ngày càng nhiều.

Tại sao lại là Google ra mắt điện thoại gập

Tại sao lại là Google ra mắt điện thoại gập

Đầu tiên, Google đã công bố hỗ trợ màn hình gập cho Android vào năm 2018. Rõ ràng, Samsung vừa là đối tác lớn, vừa là người biết thông tin đó. Và Google muốn làm cho quá trình phát triển Android trở nên dễ dàng nhất đối với các OEM.

Năm sau, các bằng sáng chế có thể gập của Google lại xuất hiện. Bây giờ, tất cả chúng ta ở đây đều ngầm hiểu rằng bằng sáng chế không có nghĩa là một công ty đang nghiên cứu một sản phẩm.

Trong những năm gần đây, điện thoại có thể gập lại đã bắt đầu thu hút sự chú ý, không riêng gì Samsung. Chúng ta thực sự chưa biết được có bao nhiêu mô hình khác nhau đã có mặt tại MWC vào tháng Ba.

Tất nhiên, Google đã trải qua quá trình chuyển đổi phần cứng của riêng mình vài năm trước. Sau nhiều năm nghiên cứu và một vài sản phẩm không ưng ý, công ty đã nghiêm túc về việc xây dựng một chiếc flagship với Pixel 6.

Pixel đã chứng kiến ​​​​sự tăng trưởng thị phần đáng kể, nhưng vẫn là mức giảm một con số trong nhóm thị trường điện thoại thông minh nói chung ở Bắc Mỹ.

Giá dự kiến

Một loạt tin đồn mới cho thấy chiếc điện thoại gập này sẽ được giới thiệu trong sự kiện I/O của Google sắp tới.

Yếu tố ngoại hình đã được so sánh với các điện thoại gập khác gần đây của Oppo, trái ngược với loại Samsung Fold hẹp hơn. Nó cũng gợi nhớ đến Duo trước đây của Microsoft — mặc dù hệ thống đó đã chọn chia đôi màn hình thay vì màn hình gập. Có tin đồn rằng Google đang xem xét đặt tên là “Pixel Notepad”.

Một tin đồn khác đưa ra mức giá khoảng 1.400 đô la – mức giá nằm ở giữa Galaxy Flip (999 đô la) và Fold (1.800 đô la). Các tin đồn khác thì cho rằng giá gần hơn nhiều với Galaxy Fold.

Theo TechCrunch.

Bài viết liên quan