iOS 17: Tin đồn và tất cả những gì chúng ta biết cho đến thời điểm này

Tin đồn iOS 17

iOS 17 dự kiến ​​​​sẽ ra mắt vào tháng 9/2023.

Apple dự kiến ​​sẽ ra mắt iOS 17 chỉ sau vài tháng nữa, với bản cập nhật phần mềm được thiết lập để mang lại những thay đổi cho các ứng dụng bên thứ nhất của công ty và cải thiện trải nghiệm tổng thể khi sử dụng những chiếc iPhone tốt nhất.

Mặc dù đối thủ cạnh tranh Google đã phát hành Android 14 để thử nghiệm (và giới thiệu một số tính năng), nhưng Apple thường giữ im lặng về những bản cập nhật iOS tiếp theo của họ.

Điều đó nói rằng, gần như chắc chắn chúng ta sẽ nghe nhiều hơn tại WWDC (hội nghị nhà phát triển hàng năm của Apple) vào tháng 6, trước khi ra mắt dòng iPhone 15 vào tháng 9.

Mặc dù thiếu thông tin chính thức xung quanh iOS 17, nhưng chúng tôi đã có một số ý tưởng về bản cập nhật sẽ trông như thế nào. Và bên dưới, chúng tôi đã tổng hợp thông tin mới nhất.

Ngày phát hành iOS 17

iOS 17 dự kiến ​​sẽ được phát hành vào hoặc khoảng giữa tháng 9, trùng với thời điểm ra mắt iPhone 15 dự kiến. Trước đó, Apple sẽ trình làng iOS 17 tại WWDC (World Wide Developer’s Conference) vào tháng 6.

Ngay sau WWDC, Apple sẽ phát hành hai phiên bản beta của iOS – bản xem trước dành cho nhà phát triển và bản dựng công khai. Bản beta công khai thường đủ tin cậy để sử dụng trên điện thoại hàng ngày khoảng một hoặc hai tháng sau khi chương trình bắt đầu.

Dòng sản phẩm được nâng cấp lên iOS 17

Dòng sản phẩm được nâng cấp lên iOS 17

Theo nguồn tin một MacRumors, iOS 17 sẽ ngừng hỗ trợ cho iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X, trong khi iPadOS 17 sẽ loại bỏ iPad Pro thế hệ đầu tiên (cả hai các mẫu 9,7 inch và 12,9 inch) và iPad thế hệ thứ năm. Tất cả sáu thiết bị đã được phát hành từ tháng 11 năm 2015 đến tháng 11 năm 2017.

Nếu tin đồn đó là sự thật, Apple sẽ ngừng hỗ trợ cho hầu hết tất cả các thiết bị chạy chip A11 Bionic trở lên với các bản cập nhật phần mềm lớn tiếp theo. iPad thế hệ thứ sáu và thứ bảy, cũng như iPad Pro thế hệ thứ hai, được cho là ngoại lệ đối với quy tắc này.

Tuy nhiên, một rò rỉ từ người có uy tín khác – cũng chính là người đầu tiên gợi ý rằng iPhone 15 và iPhone 15 Plus sẽ có tính năng Dynamic Island của Apple – đã phản bác rằng iOS 17 sẽ tương thích với tất cả iPhone có khả năng chạy iOS 16.

Do đó, trong thời gian này, có rất ít sự chắc chắn về việc iPhone nào sẽ (và sẽ không) được iOS 17 hỗ trợ – nhưng chúng tôi có xu hướng tin rằng tin đồn trước đây có trọng lượng hơn.

Apple thường ngừng hỗ trợ cho các thiết bị cũ hơn với mọi phiên bản iOS và iPadOS mới – chẳng hạn như iPhone 6s, iPhone 7 và iPad Air 2 là một trong số các mẫu bị iOS 16 và iPadOS 16 bỏ lại phía sau – và cả iPhone X và iPhone 8 bây giờ đã được năm tuổi.

Nếu iPhone của bạn đủ điều kiện nhận bản cập nhật lớn tiếp theo của Apple, thì có khả năng nó sẽ tự động tải xuống iOS 17. Apple rõ ràng hy vọng rằng sự thay đổi này sẽ đảm bảo rằng hầu hết mọi người đang chạy phiên bản iOS mới nhất.

Tính năng có thể có trên iOS 17

Tính năng có thể có trên iOS 17

Khi nói đến các tính năng của iOS 17, một điều chúng ta có thể chắc chắn là sẽ không thấy nhiều bổ sung lớn, chẳng hạn như nâng cấp màn hình khóa hoặc tiện ích màn hình chính đi kèm với các bản phát hành trước.

Tuy nhiên, mặc dù Mark Gurman của Bloomberg đã báo cáo trước đó rằng sự phát triển trên tai nghe Apple VR sẽ dẫn đến “ít thay đổi lớn hơn” cho iOS 17. Nhưng chuyên gia dày dạn kinh nghiệm của Apple đã tuyên bố rằng, phiên bản sắp tới sẽ cung cấp một số “tính năng được yêu cầu nhiều nhất” của người dùng.

Như Gurman lưu ý, không có khả năng iOS 17 sẽ giới thiệu bất kỳ cuộc thay đổi lớn nào đối với trải nghiệm sử dụng những chiếc iPhone tốt nhất – màn hình khóa iOS được cá nhân hóa, bàn phím tùy chỉnh, v.v. – đã được Apple đáp ứng trong thời gian gần đây.

Thay vào đó, iOS 17 nhiều khả năng sẽ cung cấp một loạt các bản cập nhật quan trọng cho các tính năng và ứng dụng hiện có của iPhone, như CarPlay, Siri và Messages.

Gurman sau đó đã thêm một bản tin sau đó rằng, anh ấy mong đợi Apple sẽ thêm tính năng tải ứng dụng bên thứ 3 vào iOS 17. Động thái này là kết quả của các quy định của EU được thông qua vào năm 2022 với thời hạn tuân thủ đối với các công ty công nghệ là vào tháng 3 năm 2024.

Tóm lại, các quy định này yêu cầu Apple mở cài đặt ứng dụng từ bên thứ ba. Đối với USB-C, Apple không có lựa chọn nào khác ngoài việc áp dụng.

Theo analyst941, các tính năng mới trong quá trình phát triển như sau:

 • Cài đặt bổ sung cho Màn hình luôn bật của iPhone 14 Pro
 • Bộ lọc bổ sung cho các chế độ Lấy nét
 • “Thay đổi và tùy chọn bổ sung” để quản lý thông báo
 • Chế độ trợ năng tùy chỉnh
 • Car Key “cải tiến” và “nhiều triển khai ô tô hơn trong ứng dụng Wallet”
 • Thay đổi giao diện người dùng đối với ứng dụng Sức khỏe, bao gồm các thay đổi đối với giao diện “Yêu thích”
 • Các tính năng “được cải tiến mạnh mẽ” cho Tìm kiếm và Tiêu điểm
 • “Một con số khổng lồ tuyệt đối của ARKit API’s/framework”
 • “Dynamic Island sẽ làm được nhiều hơn nữa”
 • “Ứng dụng máy ảnh thay đổi; những thứ này ban đầu được lên kế hoạch cho bản phát hành iPhone 14 Pro và CÓ THỂ chỉ được triển khai trong HĐH của iPhone 15, chứ không phải tất cả các thiết bị iOS 17”
 • “Các widget đang hoạt động” sẽ “mang đến các nút một chạm, thanh trượt, v.v” để giúp làm cho các widget trở nên “năng động hơn”
Những thay đổi khác mà iOS 17 dự kiến ​​sẽ mang đến cho Siri

Đối với những thay đổi khác mà iOS 17 dự kiến ​​sẽ mang đến cho Siri, Mark Gurman của Bloomberg báo cáo – trong bản tin Power On mới nhất của anh ấy – rằng người dùng có thể sớm chỉ cần nói “Siri” thay thế của “Hey Siri” khi kích hoạt trợ lý ảo cá nhân.

Điều này sẽ giúp trợ lý của Apple phù hợp với Alexa của Amazon, vốn chỉ yêu cầu người dùng nói “Alexa” kể từ khi ra mắt vào năm 2014. Gurman gợi ý rằng thay đổi này có thể được thực hiện với iOS 17 trong năm nay hoặc năm sau.

Các tính năng mong muồn trên iOS 17

1. Super Siri

Super Siri

ChatGPT đang gây bão trên toàn thế giới và Google, Microsoft đã nhanh chóng đưa ra giải pháp. Apple đã khiến cả thế giới phấn khích với sự ra mắt của Siri, cùng với iPhone 4S, nhưng trợ lý kỹ thuật số này vẫn chưa phát huy hết tiềm năng của nó. Khi các mô hình AI tổng quát ngày càng phổ biến, cơ sở người dùng iPhone lớn và rất gắn bó sẽ mang lại lợi thế cho Apple so với các đối thủ cạnh tranh nếu hãng tung ra chatbot hỗ trợ GPT của riêng mình.

Nếu những tin đồn về Siri đã nói ở trên là bất cứ điều gì xảy ra, thì Siri sẽ nhận được một bản nâng cấp đáng kể với iOS 17 – nhưng chúng tôi hy vọng sẽ thấy nhiều thứ hơn là những thay đổi về mặt thẩm mỹ đối với trợ lý cá nhân của Apple.

2. Cải thiện thông báo

Cải thiện thông báo trên iOS 17

Mong muốn cụ thể này trở thành tiêu chuẩn – và không được chấp nhận – với mọi bản cập nhật của Apple. Công ty đã làm việc để điều chỉnh một chút các thông báo iOS hàng năm, nhưng chúng vẫn rất bình thường, các thông báo vẫn còn rất ít so với Android.

Hàng năm, chúng tôi hy vọng rằng Apple sẽ đưa Trung tâm thông báo lên ngang hàng. Đôi khi, Apple thích làm mọi thứ theo cách riêng của mình và điều đó không sao cả; tuy nhiên, trong trường hợp này, đã đến lúc công ty phải dẹp bỏ niềm kiêu hãnh của mình và hoàn thành công việc.

3. Hỗ trợ RCS

Hỗ trợ RCS

RCS, hay Rich Communication Services, đang trở nên phổ biến trên điện thoại Android. Về cơ bản, nó biến tin nhắn SMS cơ bản thành tương đương với các ứng dụng hiện đại hơn, như iMessage hoặc Facebook Messenger. Giờ đây, Apple không cần thiết phải làm cho RCS hoạt động trên iPhone, nhưng nó sẽ tốt hơn so với SMS cũ đơn giản mà chúng ta hiện có.

Bạn có thể thấy khi ai đó đang nhập, nhận biên nhận đã đọc, gửi tệp lớn hơn, v.v. Đó là một tiêu chuẩn mới – giống như USB-C – và ở các quốc gia nơi việc nhắn tin qua ứng dụng Tin nhắn phổ biến hơn so với những thứ như WhatsApp hoặc Telegram.

Theo Techradar.

Avatar Đình Long

Đình Long

Xin chào, tôi là Đình Long, founder của Net Center. Tôi yêu công nghệ, thích lập trình web và đam mê về SEO. Ngoài ra, tôi có blog nhỏ về Digital Marketing là dinhlongplus.com, bạn có thể ghé xem.

Bài viết liên quan

Microsoft tự chủ chip AI để giảm lệ thuộc vào NVIDIA

Microsoft tự chủ chip AI để giảm lệ thuộc vào NVIDIA

Athena là một chiếc vi mạch đã được Microsoft lên kế hoạch để ra mắt, với chuyên môn đặc thù trong các tác vụ trí tuệ ...

Avatar Đình Long

Đình Long

Snapdragon 8 Gen 4: Vẫn cần tối ưu hóa về hiệu năng tiêu thụ điện

Snapdragon 8 Gen 4: Vẫn cần tối ưu hóa về hiệu năng tiêu thụ điện

Với Snapdragon 8 Gen 4, Qualcomm lần đầu tiên sẽ từ bỏ việc ứng dụng nhân chip xử lý do ARM thiết kế như Cortex hay ...

Avatar Đình Long

Đình Long

iPhone 15 Pro Max sẽ chiếm 35-40% lô hàng iPhone mới

iPhone 15 Pro Max sẽ chiếm 35-40% lô hàng iPhone mới

Theo nhận định của chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, Apple đang có kế hoạch tăng sản xuất iPhone 15 Pro Max để chiếm tỉ lệ ...

Avatar Đình Long

Đình Long

Tuyến cáp APG vẫn chưa được khắc phục sau 8 tháng

Tuyến cáp APG vẫn chưa được khắc phục sau 8 tháng

Từ cuối năm 2022, tuyến cáp quang biển APG đã gặp sự cố, tuy nhiên vẫn chưa được khắc phục hoàn toàn do liên tục xuất ...

Avatar Đình Long

Đình Long

CPU AMD Ryzen dính lỗ hổng bảo mật Inception

CPU AMD Ryzen dính lỗ hổng bảo mật Inception

Lỗ hổng bảo mật Inception phát hiện trên các vi xử lý AMD Ryzen kiến trúc Zen 3 và Zen 4 sẽ được vá vào cuối ...

Avatar Đình Long

Đình Long

Google đặt ra yêu cầu phần cứng cho màn hình gập Android

Google đặt ra yêu cầu phần cứng cho màn hình gập Android

Chuyên gia Android Mishaal Rahman vừa tiết lộ rằng Google có thể sớm đưa ra tiêu chuẩn chất lượng phần cứng cụ thể cho điện thoại ...

Avatar Đình Long

Đình Long